ประกวดบทเพลงพระราชนิพนธ์ ""

เปิดโอกาสให้เยาวชนได้มาแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่ง หรือเป็นการประกวดร้องเพลง ชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

ชิงช้าสวรรค์ เป็นรายการวาไรตี้ ออกอากาศทาง เวิร์คพอยท์ทีวี เน้นการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยแบบพื้นบ้าน โดยเฉพาะเพลงลูกทุ่ง ผู้ชนะเลิศของโครงการจะได้รับ ถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทุนการศึกษา